Địa điểm du lịch Kênh gym

Cù lao An Bình - Vĩnh Long

Cù lao An Bình

Cù lao An Bình là điểm du lịch sinh thái khá nổi tiếng của tỉnh Vĩnh Long, thu hút du khách bởi vẻ nên thơ và những nét văn hóa miệt vườn đặc trưng của vùng sông nước. Nằm giữa dòng sông Tiền lộng gió, An Bình là phần đầu của dải cù lao trù phú, đất đai màu mỡ, được phù sa bồi đắp quanh năm, cây trái xanh tươi bát ngát.

Về du lịch cù lao An Bình, bạn sẽ có dịp vào thăm các nhà vườn, thoải mái hái trái chín cây như: nhãn, mít, bưởi, mận, chôm chôm, sầu riêng, vú sữa... ăn tại chỗ đến no “cành”. Ở đây gồm nhiều vườn, mỗi vườn với loại trái cây thế mạnh riêng và đa số đều có dịch vụ nấu nướng ăn uống, nên bạn có thể lựa chọn tùy sở thích.

- Bên cạnh thưởng thức trái cây, sẽ là các món ngon dân dã như: cá tai tượng chiên xù, cá lóc nướng trui, gà vườn, bánh xèo... trải chiếu hay dọn bàn ngồi ăn dưới tán cây mát rượi. Đã đời thì lên võng nằm đong đưa, gió thoảng hiu hiu.

Đặc biệt, mô hình Homestay cù lao An Bình cũng rất hấp dẫn du khách, tức là “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với người dân địa phương, thông qua chuyện trò giao lưu và trải nghiệm cách chế biến các món ăn truyền thống như: gói bánh tét, cuốn chả giò, tráng bánh... mang đến cho du khách, nhất là khách quốc tế sự tò mò, thích thú.

Và với đặc trưng kênh rạch chằng chịt, du khách khó mà bỏ qua thú vui chèo xuồng tham quan cù lao An Bình, len lỏi miệt vườn sông nước thoảng mùi bùn non, ngắm nhìn những hàng dừa nước, cây bần lung lay khoe trái - cũng được chế biến thành các món ăn độc đáo như canh chua bần, bần chấm mắm... ăn rồi nhớ mãi.

Muốn “phá phách” hơn thì bạn có thể đến trang trại Vinh Sang cũng trên cù lao An Bình, với nhiều loại hình vui chơi như: cưỡi đà điểu, câu cá sấu, trượt cỏ, hay thử một ngày làm nông dân, mặc áo bà ba, chèo thúng bắt vịt, be mương bắt cá… Nơi đây cũng phục vụ đàn ca tài tử trứ danh, và có dãy nhà nghỉ được làm từ gỗ dừa, đầy đủ tiện nghi.


* Mùa du lịch cù lao An Bình cao điểm là mùa hè, bởi là lúc trái cây chín rộ. Nhưng nếu thích không gian yên tĩnh, bạn có thể đến đây trái mùa, cũng không thiếu những loài cây cho trái khác, và được tận hưởng nhịp sống chậm.

An Bình đất mẹ Cù Lao
Thơm hương hoa bưởi, ngọt ngào nhãn lông
Khách về nhớ mãi trong lòng
Cù lao nho nhỏ bên dòng Tiền Giang
Cù lao An Bình - nằm võng đong đưa
Cù lao An Bình - nằm võng đong đưa
Cù lao An Bình - cây mít sai trái
Cù lao An Bình - cây mít sai trái
Cù lao An Bình - chôm chôm chín đỏ
Cù lao An Bình - chôm chôm chín đỏ
Cù lao An Bình - tát mương bắt cá
Cù lao An Bình - tát mương bắt cá
Cù lao An Bình - ngồi ăn trong vườn
Cù lao An Bình - ngồi ăn trong vườn
Cù lao An Bình - đàn ca tài tử
Cù lao An Bình - đàn ca tài tử

Mục lục

Du lịch Vĩnh Long
          - Cù lao An Bình
          - Chùa Tiên Châu
          - Làng gốm Vĩnh Long
          - Văn Thánh Miếu