Địa điểm du lịch Kênh gym

Cồn Mỹ Phước diễn ra Lễ hội sông nước miệt vườn 2015

19/06/2015 - 1619 view
Cồn Mỹ Phước diễn ra Lễ hội sông nước miệt vườn 2015

Vào ngày 19 - 20/6, nhằm ngày mùng 4 - 5 tháng 5 âm lịch, bà con tỉnh Sóc Trăng, du khách gần xa lại nô nức về Cồn Mỹ Phước tham dự Lễ hội sông nước miệt vườn 2015. Đây là một hoạt động văn hóa thường xuyên nhằm quảng bá du lịch Cồn Mỹ Phước. Năm nay, theo kế hoạch của UBND huyện Kế Sách, lễ hội diễn ra trong 02 ngày 19 và 20/6/2015.

Ngày 19/6: Triển lãm ảnh thành tựu kinh tế - xã hội của huyện tại Trung tâm Khu du lịch Cồn Mỹ Phước; buổi tối có chương trình văn nghệ do huyện Kế Sách phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Sóc Trăng biểu diễn.

- Trưng bày trái cây của Phòng NN&PTNT và 13 đơn vị xã, thị trấn, với các loại trái cây đặc sản chủ lực, trái cây đặc sắc của xã, của huyện và các loại cây giống, hạt giống, tại Quảng trường Trung tâm khu du lịch Cồn Mỹ Phước.

- Hội thi trái cây ngon, gồm: Bưởi Năm roi, Bưởi Da xanh, Xoài (Cát Hòa Lộc, Cát Chu), Sầu riêng (Cơm vàng hạt lép, khổ qua xanh, Mon thoong), Măng Cụt, Cam sành, Nhãn tiêu da bò. Mỗi loại trái cây được phân số lượng và mẫu dự thi theo quy định của Ban Tổ chức; thời gian gửi mẫu và chấm thi vào ngày 19/6, công bố trao giải thưởng vào sáng ngày 20/6.

Ngày 20/6: sáng có chương trình văn nghệ khai mạc lễ hội do Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Kế Sách biểu diễn; các Câu lạc bộ đờn ca tài tử kết hợp với các nhà vườn sinh hoạt đờn ca đến kết thúc lễ hội; Giải vô địch thuyền rồng; Hội thao Sông nước miệt vườn năm 2015, bao gồm nội dung thi đấu với các trò chơi dân gian như: nhảy bao đơn, đôi; đập heo đất; đi cầu khỉ; trò chơi lội mương bắt cá lóc, diễn ra tại Trung tâm khu du lịch Cồn Mỹ Phước.

- Riêng hội thi ẩm thực, dự kiến sẽ có 10 đội tham gia, gồm đại diện một số nhà hàng, quán ăn và hộ gia đình (đã và đang có kế hoạch phục vụ loại hình dịch vụ, du lịch homestay) của huyện Kế Sách và đơn vị tỉnh Sóc Trăng. Đây là điều kiện cho các đầu bếp chuyên nghiệp và không chuyên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong chế biến món ăn, góp phần nâng cao tay nghề và chất lượng phục vụ khách du lịch, nhất là tạo điều kiện giới thiệu những món ăn đặc sắc, đậm đà hương vị quê hương.

- Ngoài ra, Ban tổ chức Lễ hội sông nước miệt vườn 2015 còn tổ chức thực hiện và trưng bày bánh xèo kỷ lục (đường kính 1 mét) với số lượng từ 1 - 5 cái, cùng 300 cái bánh xèo đãi khách.

Để đảm bảo an ninh, trật tự trong suốt thời gian diễn ra lễ hội tại Khu du lịch Cồn Mỹ Phước. UBND huyện cũng yêu cầu các ngành, đơn vị trong huyện tăng cường phối hợp với ban ngành cấp tỉnh trong triển khai tốt các nội dung của lễ hội, bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm soát giá cả dịch vụ và nhất là mang đến sự hài lòng cho du khách.

Cồn Mỹ Phước diễn ra Lễ hội sông nước miệt vườn 2015 - 2


TTXT du lịch Sóc Trăng

Mục lục

Du lịch Sóc Trăng
          - Cồn Mỹ Phước
          - Vườn cò Tân Long
          - Chùa Dơi
          - Chùa Đất Sét
          - Bảo tàng Khmer Sóc Trăng