Địa điểm du lịch Kênh gym

Khu du lịch Bửu Long - Hồ Long Ẩn, Đồng Nai

Khu du lịch Bửu Long

Khu du lịch Bửu Long (Đồng Nai) được xây dựng quanh bờ Hồ Long Ẩn thơ mộng, và nằm gần trung tâm thành phố Biên Hòa. Nơi đây có cảnh quan đẹp, quy mô bề thế và nhiều dịch vụ giải trí, trở thành điểm đến hấp dẫn du khách.


Hồ Long Ẩn

Khởi nguyên, Hồ Long Ẩn được tạo ra ngẫu nhiên do việc khai thác đá trước đây cùng với lượng mưa tích tụ qua nhiều năm mà thành. Diện tích hồ trải rộng hơn 18ha, chỗ sâu nhất đạt khoảng 20-22m, quanh năm xanh biếc, phẳng lặng.

- Trên mặt hồ có nhiều cồn đá lớn nhỏ nhấp nhô. Giữa Hồ Long Ẩn là một gộp đá lớn như hòn đảo nhỏ, cây cối xanh tươi. Hướng Đông là bức tường đá, dựng thẳng cheo leo. Hướng Tây Nam có 4 gộp đá nối liền nhau, dáng hình rất đẹp.

Cạnh Hồ Long Ẩn là núi Bửu Phong, trên núi có ngôi chùa Bửu Phong cổ kính, nằm thấp thoáng sau cây bồ đề lớn; có hang đá Long Sơn Thạch Ðộng dáng vẻ như hàm ếch với nhiều nhũ đá buông rủ, toát lên vẻ huyền bí, thâm nghiêm.

Với cảnh quan sơn thủy hữu tình, cùng các kiến trúc nghệ thuật mang dấu ấn tôn giáo của nhiều thời kỳ, điểm du lịch Hồ Long Ẩn đã tạo tiền đề thuận lợi cho việc hình thành Khu du lịch Bửu Long ở Đồng Nai với nhiều lợi thế.


Khu du lịch Bửu Long

Dựa trên vẻ quyến rũ của Hồ Long Ẩn, khu du lịch Bửu Long Biên Hòa đã xây dựng thêm nhiều hạng mục công trình như: những con đường rợp mát bóng cây, những chiếc cầu xinh xắn, thác nước nên thơ, ao sen, vườn hoa khoe sắc, thảm cỏ mượt mà...

- Và không thể bỏ qua vẻ mơ mộng ở thung lũng tình yêu, một góc lãng mạn của Khu du lịch Bửu Long, TP Biên Hòa. Bên cạnh sự sinh động của hồ cá, vườn thú, vườn chim đầy màu sắc... cùng các tiểu cảnh bắt mắt như rồng đá phun nước khổng lồ, nàng tiên cá, nhà rông...

Trong khuôn viên Khu du lịch Bửu Long có nhiều tiện ích phục vụ vui chơi, giải trí như: đạp vịt, câu cá, chèo thuyền, đu dây, leo núi nhân tạo... hay khu cắm trại rộng thoáng, khu trò chơi dân gian với đủ “đồ nghề” sẵn sàng cho các hoạt động hội nhóm vui nhộn.

Khu du lịch Bửu Long còn có nông trại tuổi thơ, một sân chơi bổ ích cho các em nhỏ thử sức với bắt cá dưới mương, trồn rau trong vườn, tập làm bánh, nấu ăn, tô vẽ... Và cũng không thiếu các khách sạn, nhà hàng phục vụ tiệc tùng, ăn uống, nghỉ ngơi giữa không gian thanh mát.

Ngoài ra, bạn cũng có thể leo lên đỉnh núi, ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Biên Hòa sầm uất, điểm tô các mảng đồng xanh hay những dòng kênh uốn lượn. Hai khung cảnh dường như đối lập, song lại hài hòa với nhau một cách lạ kỳ.


* Giá vé khu du lịch Bửu Long 2015 : Trẻ em dưới 1m được miễn vé cổng
- Ngày thường:  Trẻ em từ 1m đến 1,3m: 20.000đ/vé. Người lớn: 30.000đ/vé
- Lễ Tết:            Trẻ em từ 1m đến 1,3m: 30.000đ/vé. Người lớn: 40.000đ/vé.
Khu du lịch Bửu Long - đạp vịt trên hồ Long Ẩn
Khu du lịch Bửu Long - đạp vịt trên hồ Long Ẩn
Khu du lịch Bửu Long - thi nhảy bao bố
Khu du lịch Bửu Long - thi nhảy bao bố
Khu du lịch Bửu Long - leo núi nhân tạo
Khu du lịch Bửu Long - leo núi nhân tạo
Khu du lịch Bửu Long - cắm trại dã ngoại
Khu du lịch Bửu Long - cắm trại dã ngoại
Khu du lịch Bửu Long - trẻ em thử tài bắt cá
Khu du lịch Bửu Long - trẻ em thử tài bắt cá
Khu du lịch Bửu Long - gian hàng ẩm thực
Khu du lịch Bửu Long - gian hàng ẩm thực

Mục lục

Du lịch Đồng Nai
          - Vườn quốc gia Cát Tiên
          - Khu du lịch Suối Tre
          - Khu du lịch Bửu Long
          - Chùa Bửu Phong