Địa điểm du lịch

Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé - Điện Biên

Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé

Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé được đánh giá là khu bảo tồn thuộc loại lớn ở Việt Nam, có tính đa dạng sinh học cao và hệ sinh thái rừng phong phú, trở thành địa điểm du lịch khám phá thiên nhiên hấp dẫn của tỉnh Điện Biên.

Tổng diện tích khu bảo tồn chiếm khoảng 310.262ha, bao gồm 10 xã biên giới thuộc huyện Mường Nhé. Đây còn là nơi sinh sống của một số dân tộc vùng cao như người Hà Nhì, người Khơ Mú, người Mông... với bản sắc văn hóa độc đáo.

- Trong khu bảo tồn Mường Nhé có gần 118.000 ha đất rừng tự nhiên với độ che phủ 43%, cao nhất tỉnh Điện Biên. Gồm nhiều thảm rừng nguyên sinh như rừng thường xanh trên đất thấp, rừng thường xanh núi thấp, rừng thường xanh trên núi cao và rừng tre nứa đang được bảo tồn nguyên vẹn...

- Mường Nhé còn là nơi cư trú của nhiều loại động vật quý hiếm. Theo những khảo sát hiện nay, khu bảo tồn có khoảng 38 loài động vật quý như rùa đá, voi, bò tót, gấu chó, hổ, báo, sói đỏ, tê tê, cầy hương, mèo rừng... và một số loài được ghi trong sách đỏ Việt Nam.

- Hệ thực vật rừng ở Mường Nhé cũng khá đa dạng với khoảng 308 loài, trong đó nhiều loài có giá trị đặc biệt về mặt khoa học như chò đãi, dổi xương, chò nước, lát hoa, chò chỉ, pơ mu, trầm hương... riêng cây lấy gỗ có 112 loài, cây thuốc nam quý hiếm có 68 loài.

Từ trên cao, phong cảnh núi rừng Mường Nhé giống như một bức tranh sống động. Pha lẫn trong màu xanh của cây rừng, màu vàng rực của hoa cúc quỳ, màu vàng đỏ của những đoạn đường đất chưa được trải nhựa, là những nếp nhà sàn, nhà lá với kích cỡ to, nhỏ khác nhau nằm rải rác bên vệ đường, ven suối và xen lẫn trong cả những tán cây rậm rạp. Thấp thoáng phía xa là những ngọn núi nhấp nhô, lượn sóng, nối tiếp nhau cùng chạy đua dưới ánh nắng mặt trời.
Ruộng bậc thang trong khu bảo tồn Mường Nhé
Ruộng bậc thang trong khu bảo tồn Mường Nhé
Bản của người HMông ở Khu bảo tồn Mường Nhé
Bản của người H'Mông ở Khu bảo tồn Mường Nhé
Khu bảo tồn Mường Nhé - ngắm chim
Khu bảo tồn Mường Nhé - ngắm chim
Khu bảo tồn Mường Nhé - hệ thực vật đa dạng
Khu bảo tồn Mường Nhé - hệ thực vật đa dạng
Khu bảo tồn Mường Nhé - hệ động vật phong phú
Khu bảo tồn Mường Nhé - hệ động vật phong phú
Khu bảo tồn Mường Nhé - cây rừng phủ kín
Khu bảo tồn Mường Nhé - cây rừng phủ kín

Mục lục

Du lịch Điện Biên
          - Đèo Pha Đin
          - Di tích lịch sử Điện Biên Phủ
                      - Di tích lịch sử Mường Phăng
          - Hồ Pa Khoang
          - Thành Bản Phủ
          - Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2017 by Duy Lang