Địa điểm du lịch Kênh gym

Hành trình đi Mù Cang Chải tham khảo

Hành trình tham khảo đi Mù Cang Chải

Đến với Mù Cang Chải để chiêm ngưỡng và cảm nhận vẻ đẹp tuyệt tác của ruộng bậc thang, thì xe máy được xem như phương tiện hữu hiệu nhất. Sau đây là hành trình đi Mù Cang Chải bằng xe máy từ Hà Nội để bạn tham khảo, với quãng đường khoảng 280km, gồm các cung đường:

Hà Nội - Sơn Tây (45 km):

- Có 2 tuyến chạy đến Sơn Tây từ Hà Nội là từ đại lộ Thăng Long và đường 32.

Sơn Tây - Thu Cúc (85 km):

- Cung đường trải nhựa đẹp, một bên là đê sông Hồng, một bên là những thửa ruộng đều tắp. Đến đoạn trên đất Phú Thọ thì bắt đầu có nhiều đèo dốc hơn với những cua ngoặt và đường hẹp lại. Hai bên đường là những đồi chè xanh mướt và những cánh rừng, đồi cọ bạt ngàn.

Thu Cúc - Nghĩa Lộ (55 km):

- Vượt qua đèo Khế và đèo Ách uốn lượn, cũng là lúc tạm biệt Phú Thọ để sang địa phận Yên Bái. Thị trấn Nghĩa Lộ thì có Bản Hốc và suối khoáng Bản Hốc.

Nghĩa Lộ - Văn Chấn - Tú Lệ - Mù Cang Chải (95 km):

- Từ Nghĩa Lộ đến Văn Chấn là bắt đầu đường đèo dốc quanh co. Tại Văn Chấn có rừng chè cổ thụ Suối Giàng.

- Rồi đến Tú Lệ là những thửa ruộng tuyệt đẹp trải dài suốt hai bên đường. Dừng ở Tú Lệ, bạn có thể thưởng thức món cốm thơm được làm từ gạo nếp Tú Lệ trứ danh, hay món táo mèo chua chua chát chát ngâm rượu rất ngon. Thư thả hơn bạn có thể đắm mình ở suối nước nóng Tú Lệ.

- Từ Tú Lệ đến Mù Cang Chải phải vượt qua cung đèo Khau Phạ, nghĩa là sừng trời. Vượt đèo trong mờ ảo sương khói cũng đủ khiến cảm giác phấn khích cao độ. Đến lưng chừng đèo, còn được ngắm nhìn cảnh sắc ngoạn mục của những thửa ruộng bậc thang dưới thung lũng rộng lớn.

- Từ trung tâm Mù Cang Chải, để ngắm cảnh đẹp hơn nữa thì qua La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Xu Phình, ba xã có những thửa ruộng bậc thang được đánh giá là đẹp nhất xứ Mù Cang Chải.


* Dọc tuyến Quốc lộ 32 có khá nhiều trạm xăng, bạn nên đổ xăng đầy bình tại các điểm xăng lớn ở trước và sau khu vực trung tâm. Nghĩa Lộ, Tú Lệ, Mù Cang Chải đều có nhà nghỉ để bạn lựa chọn cho phù hợp với lịch trình của mình.

Mục lục

Du lịch Yên Bái
          - Ruộng bậc thang Mù Cang Chải
          - Đèo Khau Phạ
          - Hồ Thác Bà
          - Làng nghề tranh đá quý Lục Yên
          - Đền Đông Cuông