Địa điểm du lịch Kênh gym

Làng hoa Sa Đéc, trải nghiệm làm nông dân

10/01/2016 - 2229 view
Làng hoa Sa Đéc, trải nghiệm làm nông dân

Mô hình du lịch homestay mang lại sự trải nghiệm đời sống sản xuất, sinh hoạt của người dân địa phương. Với mục đích thử nghiệm loại hình này để tạo hướng đi mới cho du lịch Sa Đéc, UBND phường Tân Quy Đông - TP. Sa Đéc đã phối hợp với Trường THCS Nguyễn Văn Tố - Quận 10, TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho 47 em học sinh tham gia trải nghiệm làm nông dân trồng hoa kiểng tại làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp).

Ngay trong ngày đầu đến tham quan làng hoa Tân Quy Đông Sa Đéc, các em học sinh và thầy, cô trong đoàn đã nhận được sự tiếp đón nồng nhiệt và chân tình của Đảng ủy, UBND phường Tân Quy Đông. Tại đây, các em được gặp gỡ các gia đình, nơi các em sẽ có chuyến trải nghiệm 4 ngày đáng nhớ. Các em được chia thành 10 nhóm, mỗi nhóm từ 4 - 5 em ở tại 10 hộ gia đình của phường Tân Quy Đông. Các gia đình trực tiếp hướng dẫn các em cách sinh hoạt, ăn uống và tham gia lao động sản xuất như một thành viên trong gia đình.

Với chủ đề “Trải nghiệm làm nông dân tại làng hoa Sa Đéc”, các em học sinh được tham quan tuyến đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao, tham gia lao động, sản xuất, sinh hoạt, tham gia hoạt động tát mương bắt cá, nướng cá tại cồn Đông Giang và ghé thăm làng bột Sa Đéc. Tiến sĩ Nguyễn Thành Phát - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố, Trưởng đoàn du lịch cho biết: Qua chuyến trải nghiệm này, nhà trường mong muốn học sinh có được những kiến thức về bộ môn sinh học, về thực vật, trồng cây, cuộc sống người nông dân và học được kỹ năng sống trong một hộ nông dân.

Với sự chỉ dẫn tận tình của nông dân làng hoa Sa Đéc, các em học sinh đã trực tiếp tham gia các hoạt động trồng, chăm sóc và tìm hiểu về các loài hoa. Chính sự đa dạng của các loài hoa tại Sa Đéc đã khơi gợi óc tò mò, sáng tạo của các em học sinh. Các em rất hào hứng với những loài hoa mới lạ và rất thú vị khi được hướng dẫn cách trồng, chăm sóc, bón phân để có được một chậu hoa đẹp. Những kiến thức từ sách vở không còn khô khan mà trở nên sinh động, giúp các em cập nhật thêm nhiều kiến thức từ đời sống để phục vụ cho việc học tập. Em Nguyễn Hoàng Yến - lớp 6A1 Trường THCS Nguyễn Văn Tố phấn khởi cho biết: Em rất hào hứng và thú vị khi được tham gia chuyến đi này. Em học được rất nhiều điều bổ ích.

Ngoài hoạt động trải nghiệm làm nông dân tại làng hoa, các học sinh còn được rèn luyện kỹ năng sống tập thể, cùng ăn, cùng ở và cùng làm việc với các gia đình, cùng sinh hoạt vui chơi với bạn bè, thầy cô. Từ đó, các em hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chia sẻ các phần việc cùng các thành viên trong gia đình và biết tự lập khi sống xa gia đình. Em Nguyễn Trần Nguyên Bảo - học sinh lớp 6A3, Trường THCS Nguyễn Văn Tố chia sẻ: Em thấy cuộc trải nghiệm này rất thú vị. Người dân ở đây rất thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ chúng em. Trong thời gian tới, nếu có dịp, em sẽ cùng gia đình đến tham quan làng hoa Sa Đéc.

Chương trình thực tế “Trải nghiệm làm nông dân” mang đến những trải nghiệm và kiến thức mới lạ cho các em học sinh, giúp các em thêm yêu con người và xứ sở làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp. Đây cũng là chương trình khởi đầu để TP. Sa Đéc có thêm những ý tưởng mới trong việc khuyến khích và tạo điều kiện cho người dân đầu tư, phát triển loại hình du lịch cộng đồng trong tương lai gần.

TTXT du lịch Đồng Tháp

Mục lục

Du lịch Đồng Tháp
          - Vườn quốc gia Tràm Chim
          - Làng hoa Sa Đéc
          - Khu du lịch Xẻo Quýt
          - Khu du lịch Gáo Giồng