Địa điểm du lịch

Khu du lịch núi Tà Cú hút khách dịp đầu năm 2016

23/02/2016 - 4261 view
Khu du lịch núi Tà Cú hút khách dịp đầu năm 2016

Những ngày đầu xuân 2016, Khu du lịch núi Tà Cú (Bình Thuận) trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn du khách. Trong dịp tết Bính Thân, lượng khách tham quan đến Khu du lịch tăng 10% so cùng kỳ năm trước.

Ông Nguyễn Đức Phương - Phó Giám đốc Khu du lịch núi Tà Cú cho biết, chùa núi Tà Cú có lịch sử tồn tại trên 140 năm với nhiều công trình kiến trúc cổ kính giữa khung cảnh thiên nhiên rừng núi hoang sơ. Trước đây, chưa có cáp treo ở núi Tà Cú, hầu hết khách hành hương đi lễ chùa Núi bằng đường bộ dài gần 2.000m với nhiều đoạn đường ngoằn ngoèo, dốc đá. Đến năm 2007, Công ty cổ phần Du lịch cáp treo Tà Cú đầu tư tuyến cáp treo 25 cabin, mỗi cabin chở tối đa 6 người. Mỗi giờ, hệ thống cáp treo có thể vận chuyển đến 700 khách. Hàng năm, khu du lịch thực hiện việc kiểm định cáp treo một lần để đảm bảo an toàn cho du khách khi lên, xuống núi tham quan.

- Theo đó, chỉ trong 10 phút, khách hành hương sẽ có cảm giác vừa bồng bềnh cùng mây núi, vừa ngắm nhìn rừng cây nguyên sinh của lưng núi Tà Cú và bạt ngàn vườn thanh long. Cùng với đó cơ sở hạ tầng, khu vui chơi, nhà lưu niệm, quán ăn, quán cà phê cũng lần lượt được đầu tư và thu hút khách. Theo thống kê của Công ty cổ phần Du lịch cáp treo Tà Cú, từ mùng 1 đến mùng 8 Tết ta 2016, khu du lịch đón khoảng 28.000 lượt khách, tăng 10% so với tết năm ngoái. Trong số đó có khoảng 25% khách đi bộ lên núi và 75% đi cáp treo. Giá vé cáp treo núi Tà Cú vẫn giữ nguyên so với ngày thường, người lớn 160.000 đồng/người, trẻ em 105.000 đồng/người.

Để thu hút du khách, Ban quản lý Khu du lịch núi Tà Cú không ngừng đầu tư nhiều hạng mục, tăng cường cây xanh, bảo vệ môi trường, đặc biệt là giữ rừng Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú. Hiện, trong khuôn viên rộng lớn của Khu du lịch sinh thái núi Tà Cú đều có cây xanh phủ bóng mát. Không chỉ cây tự nhiên được giữ lại mà nhiều cây mới trồng cũng đã lớn, phát triển tốt. Từ khu cà phê Vườn Liêm đến nhà hàng tiệc cưới hay khu vực bán đồ lưu niệm đều phủ một màu xanh. Dọc quanh các tuyến đường trong khuôn viên đều có đủ loại hoa khoe sắc. Tết Bính Thân 2016, khu du lịch còn đầu tư thêm một vườn mai với số lượng 300 cây. Không những vậy, Khu du lịch núi Tà Cú còn phối hợp với Công ty Minh Ngân trồng cây trôm lấy mủ, phục vụ sản phẩm cho khách du lịch và tạo màu xanh cho môi trường. 2 ha cây trôm nằm sát bên khu du lịch không những tạo ra vẻ đẹp riêng mà còn góp phần phủ xanh đồi trọc, đá sỏi khô cằn.

Nhờ dành sự quan tâm, đầu tư nhiều đến môi trường nên qua nhiều năm hoạt động, Khu du lịch núi Tà Cú vẫn giữ được màu xanh, tạo được thiện cảm cho du khách. Ông Peter - một du khách người Pháp đến tham quan tại khu du lịch cho biết, ở đây thích nhất là không khí trong lành và những tượng Phật lớn, mang đậm văn hóa người Việt. Còn chị Trần Thị Thơm ở Vĩnh Long cho biết, đến chùa núi Tà Cú, chị vừa bất ngờ trước những công trình kiến trúc mang đậm giá trị văn hóa tâm linh vừa đắm mình cùng thiên nhiên, như gạt bỏ hết những phiền muộn đời thường. Chính vì vậy, năm sau chị sẽ quay lại chùa núi Tà Cú lễ Phật, cầu mong cho gia đình một năm mới an khang thịnh vượng.

Khu du lịch núi Tà Cú hút khách dịp đầu năm 2016 - 2

Khu du lịch núi Tà Cú hút khách dịp đầu năm 2016 - 3

Khu du lịch núi Tà Cú hút khách dịp đầu năm 2016 - 4

Khu du lịch núi Tà Cú hút khách dịp đầu năm 2016 - 5


TTXT du lịch Bình Thuận

Mục lục

Du lịch Bình Thuận
 - Du lịch Phan Thiết
   (1) Du lịch Mũi Né
              - Đồi Cát Bay
              - Suối Tiên
              - Hòn Rơm
   (2) Các điểm du lịch lân cận
              - Bãi biển Đồi Dương
              - Tháp Pôshanư
              - Dinh Thầy Thím
              - Núi Tà Cú
              - Bàu Trắng
              - Cù Lao Câu
              - Ghềnh Son
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2024 by Duy Lang