Địa điểm du lịch Kênh gym

Bàu Trắng, bơi chạy trượt đồi cát

30/04/2018 - 3304 view
Bàu Trắng, bơi chạy trượt đồi cát

Sáng 30/4, giải thể thao mở rộng “Bơi, chạy trượt đồi cát” lần thứ V năm 2018 được tổ chức tại điểm du lịch Bàu Trắng Bình Thuận. Đây là hoạt động thường niên vào tháng 4 nhằm duy trì, phát huy loại hình thi đấu thể thao truyền thống của huyện Bắc Bình; cũng như quảng bá điểm tham quan du lịch sinh thái Bàu Trắng.

Mùa giải năm nay thu hút hơn 200 vận động viên đến từ huyện Bắc Bình và thành phố Phan Thiết; với nội dung chạy bộ 1,5km trên cát và trượt đồi cát hơn 20m (độ dốc khoảng 35 độ). Riêng vận động viên nam phải thi bơi 190m vượt hồ Bàu Trắng trước khi chạy. Hình ảnh các vận động viên liên tục chân đạp, tay quạt nước, vươn người lướt nhanh trên mặt hồ Bàu Trắng xanh biếc; tiếp nối là từng bước chạy dứt khoát trên những đồi cát trắng chập chùng tạo nên những khoảnh khắc ấn tượng cho nhiều du khách, khán giả cổ vũ và làm không khí đồi cát Trinh Nữ trở nên sôi động hơn hẳn.

Với kỹ thuật chạy tăng tốc, thể lực dồi dào tạo nên những cuộc bứt phá ngoạn mục trên địa hình cát lún nhấp nhô, các vận động viên xuất sắc và bền bỉ nhất đã về đích giải thể thao mở rộng “Bơi, chạy trượt đồi cát” 2018 tại Bàu Trắng. Nguyễn Văn Duy (Phan Thiết) đạt giải nhất nội dung nam. Giải nhất nữ được trao cho Nguyễn Thị Huệ (xã Hồng Phong). Giải nhất đồng đội nam thuộc về đoàn Phan Thiết. Xã Hồng Phong đạt giải nhất đồng đội nữ.

Có thể nói rằng, giải thể thao mở rộng này là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ, thể hiện sức khỏe dẻo dai và ý chí bền bỉ. Mùa giải “Bơi, chạy trượt đồi cát” năm 2018 tại điểm du lịch Bàu Trắng đã khép lại với nhiều niềm vui và hào hứng, mong chờ một mùa giải mới hứa hẹn sẽ tiếp tục hấp dẫn trong năm tới.

Bàu Trắng, bơi chạy trượt đồi cát 2

Bàu Trắng, bơi chạy trượt đồi cát 3


TTXT du lịch Bình Thuận

Mục lục

Du lịch Bình Thuận
 - Du lịch Phan Thiết
   (1) Du lịch Mũi Né
              - Đồi Cát Bay
              - Suối Tiên
              - Hòn Rơm
   (2) Các điểm du lịch lân cận
              - Bãi biển Đồi Dương
              - Tháp Pôshanư
              - Dinh Thầy Thím
              - Núi Tà Cú
              - Bàu Trắng
              - Cù Lao Câu
              - Ghềnh Son