Địa điểm du lịch Kênh gym

Tháp Pôshanư, nhiều hoạt động mừng tết Bính Thân

20/01/2016 - 3047 view
Tháp Pôshanư, nhiều hoạt động mừng tết Bính Thân

Chào mừng Tết cổ truyền Bính Thân 2016, tại di tích Tháp Pôshanư (tháp Pô sah inư, tháp Poshanư, tháp Poshanu) Phan Thiết, Bình Thuận sẽ liên tục diễn ra nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ độc đáo phục vụ nhu cầu tham quan và thưởng lãm nghệ thuật của người dân địa phương và khách du lịch.

Trong các ngày từ 10 - 12/2/2016 (mùng 3 - 5 tết) tại nhà biểu diễn nghệ thuật của di tích Tháp Pôshanư sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn văn nghệ dân gian Chăm do Đội Văn nghệ dân gian Chăm Bình Thuận thực hiện. Câu ca, điệu múa dịu dàng cùng những giai điệu kỳ bí của kèn Saranai, trống Paranưng, trống Ghinăng chắc chắn sẽ là những kỷ niệm đẹp mà di tích Tháp Pôshanư cũng như thành phố biển xinh đẹp dành tặng cho du khách gần xa trong những ngày đầu xuân mới!

Bên cạnh đó, khuôn viên Tháp Pôshanư còn diễn ra các hoạt động trình diễn nghề dệt thổ cẩm, làm gốm và chế biến các món ăn truyền thống của người Chăm, hoạt động trình diễn nghệ thuật tranh cát, giới thiệu loại hình tranh thêu và nghệ thuật viết thư pháp trong những ngày Tết cổ truyền dân tộc.

Ngoài ra, còn có triển lãm 60 tác phẩm ảnh nghệ thuật chủ đề “Bình Thuận quê hương tôi”. Thông qua ngôn ngữ nhiếp ảnh, một phần lịch sử hình thành và phát triển của thành phố biển được khắc họa một cách sinh động và chân thực. Theo Ban quản lý di tích Tháp Pôshanư, ngoài xem các chương trình biểu diễn nghệ thuật, đến đây vào những ngày đầu năm mới Bính Thân, du khách còn có dịp khám phá và nghe thuyết minh tháp chàm Poshanư một cách đầy đủ, tham dự các trò chơi dân gian, các dịch vụ hàng lưu niệm, tranh gỗ, gốm, thổ cẩm, lựa chọn những món quà lưu niệm rất đặc trưng và mang đậm nét văn hóa truyền thống Chăm.

TTXT du lịch Bình Thuận

Mục lục

Du lịch Bình Thuận
 - Du lịch Phan Thiết
   (1) Du lịch Mũi Né
              - Đồi Cát Bay
              - Suối Tiên
              - Hòn Rơm
   (2) Các điểm du lịch lân cận
              - Bãi biển Đồi Dương
              - Tháp Pôshanư
              - Dinh Thầy Thím
              - Núi Tà Cú
              - Bàu Trắng
              - Cù Lao Câu
              - Ghềnh Son