Địa điểm du lịch Kênh gym

Khu du lịch Mũi Nai - Hà Tiên, Kiên Giang

Khu du lịch Mũi Nai

Mũi Nai là một trong mười cảnh đẹp của Hà Tiên xưa, đã đi vào thơ ca với tên gọi “Lộc Trĩ thôn cư” trong tập thơ “Hà Tiên Thập Vịnh” do Mạc Thiên Tích giới thiệu lần đầu vào năm 1736 cùng với sự ra đời của Tao đàn Chiêu Anh Các. Sau hơn 300 năm lịch sử, Mũi Nai là một trong số “Hà Tiên thập cảnh” hiếm hoi còn tồn tại đến ngày nay và trở thành khu du lịch Mũi Nai hấp dẫn du khách gần xa.


Truyền thuyết Mũi Nai

Tương truyền, thuở xa xưa vùng đất này là mênh mông nước và trời, có một chú nai con thuộc dòng dõi nai thần thường hay ra đây uống nước. Một ngày nọ, do mải dạo chơi ngắm cảnh đẹp nên nai con không kịp trở về rừng, đành thơ thẩn trở lại bờ biển. Đêm tối bỗng có gió to, sóng xô ầm ào, chú nai con gục ngã, hóa thành tảng núi đá bên mép biển khơi. Ngày nay, khi đi thuyền trên biển, dõi mắt nhìn vào bờ, người ta có thể trông thấy mỏm núi mang hình chú nai con đang uống nước.


Bãi biển Mũi Nai

Bờ biển Mũi Nai có khí hậu ôn hòa quanh năm, với 2 bãi cát đẹp là bãi Nô và bãi Bằng: bãi Nô nằm cạnh xóm chài với nhà cửa đông vui, còn bãi Bằng có triền cát thoai thoải và sóng không to, lý tưởng để đắm mình trong làn nước mát.

Điểm độc đáo của bãi biển Mũi Nai là màu cát nâu sậm, một gam màu đối lập với những làn sóng trắng bạc, liên hồi vỗ bờ từ phía biển khơi. Và khi những cơn sóng chồm lên, quyện vào nhau, một màu đen nhánh hiện ra lạ mắt.

- Thường thấy ở bãi tắm Mũi Nai là cảnh du khách thích thú đắp cát lên người, vì cát nơi này chứa những tinh chất từ bùn mà theo nhiều người khá tốt cho da, hoặc ít nhất cũng trở thành một chất xúc tác giúp làn da thêm rám nắng.

Chiều tà, ngồi trên bãi biển Mũi Nai, nghe tiếng hải âu, tiếng sóng biển vỗ về, tận hưởng gió biển thổi vào mát mẻ, ngắm hoàng hôn đỏ lựng buông dần trên mặt biển bao la... sẽ là khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời cho du khách.


Khu du lịch biển Mũi Nai

Với vẻ đẹp thiên nhiên sẵn có, Mũi Nai ngày nay đã được xây dựng thành khu du lịch hiện đại, thu hút nhiều khách đến tham quan, tắm biển, vui chơi giải trí, hay tổ chức các hoạt động teambuilding... và trở thành điểm đến hấp dẫn trong hành trình khám phá vùng đất Hà Tiên.

Trong khu du lịch Mũi Nai có các nhà hàng, quán ăn nằm cạnh bờ biển sẵn sàng phục vụ các món hải sản tươi sống quanh năm. Nơi đây cũng có nhiều khách sạn, nhà nghỉ với các tiêu chuẩn khác nhau cho khách lựa chọn, và còn cung cấp dịch vụ cắm trại qua đêm lý thú.

Đặc biệt, khu du lịch Mũi Nai còn có hệ thống xe trượt ống được nhập đồng bộ từ Đức, với tổng chiều dài 1.205m, trong đó đường kéo lên đỉnh núi Tà Pang dài 320m, đường đi xuống 885m, độ cao chênh lệch giữa ga lên và ga xuống là 125m... tạo nhiều cảm giác phấn khích cho du khách.

Trên đỉnh núi Tà Pang có Lầu vọng cảnh được xây dựng ở độ cao 128m so với mặt biển, gồm 3 tầng: tầng 1 và 2 phục vụ café, nước giải khát và thức ăn nhẹ, tầng 3 có trang bị hệ thống kính viễn vọng nhìn xa đến 40km, là điểm lý tưởng cho du khách ngắm toàn cảnh khu du lịch Mũi Nai và Hà Tiên từ trên cao.


* Giá vé khu du lịch Mũi Nai ở Hà Tiên : không thu vé vào cổng.

Giá dịch vụ tắm biển Mũi Nai
Ghế bố 20.000đ/cái
Võng 30.000đ/cái
Phao tắm 40.000đ/cái
Đệm, tăng, bạt 150.000đ/tấm
Tắm nước ngọt (người lớn) 20.000đ/suất
Tắm nước ngọt (trẻ em) 15.000đ/suất
 
Giá xe trượt núi Tà Pang (không áp dụng trong dịp lễ, Tết )
Người lớn 50.000đ/lượt
Học sinh - Sinh viên 40.000đ/lượt
Trẻ em (cao dưới 1,3m) 35.000đ/lượt
 
Giá dịch vụ lửa trại (bao gồm sân bãi, củi xăng, vệ sinh, an ninh)
Đoàn dưới 50 khách 600.000đ
Từ 50 khách trở lên 800.000đ
 
Giá phòng nhà nghỉ Tà Pang Tiêu chuẩn Thứ 2 đến thứ 5 Thứ 6,7,CN
Phòng chuẩn (1 giường đôi) 02 người 400.000đ 450.000đ
Phòng chuẩn (2 giường đơn) 02 người 400.000đ 450.000đ
Phòng VIP (1 giường đôi và 1 giường đơn) 03 người 700.000đ 800.000đ
Phòng gia đình (6 giường đôi và 1 giường đơn) 13 người 1.200.000đ 1.400.000đ
* Cập nhật 2015 từ khu du lịch Mũi Nai
Khu du lịch Mũi Nai - cổng vào
Khu du lịch Mũi Nai - cổng vào
Khu du lịch Mũi Nai - thuyền kayak
Khu du lịch Mũi Nai - thuyền kayak
Khu du lịch Mũi Nai - teambuilding sôi nổi
Khu du lịch Mũi Nai - teambuilding sôi nổi
Lửa trại ở Khu du lịch Mũi Nai tỉnh Kiên Giang
Lửa trại ở Khu du lịch Mũi Nai tỉnh Kiên Giang
Trượt máng ở Khu du lịch Mũi Nai Kiên Giang
Trượt máng ở Khu du lịch Mũi Nai Kiên Giang
Khu du lịch sinh thái Mũi Nai nhìn từ trên cao
Khu du lịch sinh thái Mũi Nai nhìn từ trên cao

Mục lục

Du lịch Kiên Giang
     1) Du lịch Hà Tiên
              - Khu du lịch Mũi Nai
              - Quần đảo Hải Tặc
              - Khu du lịch Hòn Phụ Tử
              - Quần đảo Bà Lụa
     2) Du lịch Rạch Giá
              - Vườn quốc gia U Minh Thượng
              - Quần đảo Nam Du
              - Đảo Thổ Chu
     3) Du lịch Phú Quốc