Địa điểm du lịch Kênh gym

Khai mạc lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín năm 2013

09/06/2013 - 2840 view
Khai mạc lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín năm 2013

Tối 8/6/2013, Lễ hội “Lái Thiêu mùa trái chín năm 2013” với chủ đề “Giao lưu cùng phát triển” đã chính thức khai mạc tại sân khấu trung tâm của khu vực tổ chức (Nhà hàng 90 - Cầu Ngang cũ, thuộc xã Hưng Định, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương) với sự tham dự của đại diện các ban ngành, đoàn thể, cùng hàng ngàn người dân địa phương, du khách trong và ngoài tỉnh.

- Hòa trong dòng người đi tham quan, thưởng lãm lễ hội, nhìn ngắm những gian hàng trái cây với sầu riêng, dâu, măng cụt, chôm chôm... được “sản xuất” từ những khu “vườn nhà” Lái Thiêu và được đem đến từ các tỉnh bạn như Đồng Nai, Bến Tre, Tiền Giang... bác Nguyễn Văn Danh cho biết: “Tôi là người dân Thuận An, tuy nhà tôi không có vườn cây nhưng chúng tôi luôn gắn bó và tự hào với cái tên Vườn trái cây Lái Thiêu, trải qua nhiều thăng trầm cứ tưởng rằng trái cây Lái Thiêu sẽ mai một, đi vào dĩ vãng. Nhưng nay, người dân chúng tôi rất vui vì tỉnh đã có những việc làm thiết thực để làm vườn cây ăn trái Lái Thiêu hồi sinh, cụ thể là tổ chức lễ hội này...”.

- Sau khi cùng gia đình dạo quanh khu vực hội chợ thương mại, hội chợ trái cây, chú Diệp Minh Hùng, ở quận Thủ Đức, TP.HCM tươi cười nói: “Đối với giới trung niên chúng tôi hầu hết ai cũng biết ít nhiều về Vườn trái cây Lái Thiêu và có những kỷ niệm gắn bó với nơi này. Nhưng một thời gian dài chúng tôi ít đến đây vui chơi vì cây trái cằn cỗi, giá cả tăng cao, rồi nạn chèo kéo, chặt chém du khách. Nay nghe tỉnh Bình Dương đang phấn đấu khôi phục lại danh tiếng Lái Thiêu, chúng tôi rất đồng tình, phấn khởi vì sau này những kỳ nghỉ lễ, hội hè, mùng 5 tháng 5 tôi lại có dịp đưa gia đình, người thân đến vui chơi ở Lái Thiêu như cách đây hàng chục năm…”.

Tại đêm khai mạc lễ hội “Lái Thiêu mùa trái chín năm 2013”, các đại biểu, du khách và đông đảo người dân đã được thưởng thức chương trình sân khấu mang chủ đề “Huyền thoại một vùng đất” được tổ chức hoành tráng và dàn dựng công phu với sự tham gia biểu diễn của nhiều đoàn ca, múa, nghệ sĩ được yêu thích mang lại cho công chúng sự thích thú bởi tính mới lạ và không gian đặc tả nét văn hóa của đất và người Lái Thiêu.

Ban tổ chức lễ hội cũng đã khai mạc Hội thi “Hương sắc miệt vườn”, Hội thi tạo hình nghệ thuật trái cây, Liên hoan Đờn ca tài tử tỉnh Bình Dương, Hội thảo chủ đề “Giải pháp phát triển du lịch Vườn cây ăn trái Lái Thiêu”... Từ ngày 8/6 đến hết ngày 12/6/2013, lễ hội còn có nhiều hoạt động phong phú khác như tổ chức các trò chơi dân gian, chương trình ca, múa, nhạc, chương trình du lịch khám phá Vườn trái cây Lái Thiêu và làng nghề truyền thống...

Đây là lần đầu tiên Lễ hội “Lái Thiêu mùa trái chín năm 2013” được tổ chức, hứa hẹn sẽ là cú hích để tỉnh Bình Dương và các chủ nhà vườn tiếp tục quan tâm đầu tư khôi phục, xây dựng lại thương hiệu Vườn trái cây Lái Thiêu, để những mùa sau du khách lại nườm nượp quay về Lái Thiêu trĩu quả.

Khai mạc lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín năm 2013 - 2

Khai mạc lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín năm 2013 - 3

Khai mạc lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín năm 2013 - 4


TTXT du lịch Bình Dương

Mục lục

Du lịch Bình Dương
          - Vườn trái cây Lái Thiêu
          - Khu du lịch Đại Nam
          - Làng sơn mài Tương Bình Hiệp
          - Chùa Bà Thiên Hậu
          - Chùa núi Châu Thới
          - Chùa Hội Khánh