Địa điểm du lịch Kênh gym

Khu nghỉ dưỡng Suối khoáng Mỹ Lâm hấp dẫn du khách

06/09/2012 - 2156 view
Khu nghỉ dưỡng Suối khoáng Mỹ Lâm hấp dẫn du khách

Đến với Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm thuộc xã Phú Lâm, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, du khách có thể sử dụng các dịch vụ: tắm, bơi ở các bể nước nóng, ngâm mình trong các bồn gỗ có nước khoáng nóng, tắm khoáng hương liệu, massage vật lý trị liệu, VIP SPA (tổng hợp), dịch vụ tắm thảo mộc với các bài thuốc cổ truyền của dân tộc Dao, dịch vụ nhà hàng... Bên cạnh đó, nguồn nước khoáng ở đây còn được sản xuất và đóng thành chai mang nhãn hiệu nước khoáng Mỹ Lâm.

Ông Mông Tri Thức, thôn Suối Khoáng, chủ nhân của nhà hàng Mông Đại Dương (nhà nghỉ Thủy Tạ) hoạt động trong Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm, cho biết: Gia đình ông là một trong những gia đình đầu tiên của thôn phát triển dịch vụ tắm khoáng. Mới đầu, gia đình chỉ làm vài ba phòng, sau thấy nhu cầu của khách du lịch cao nên gia đình ông đã đầu tư hơn 800 triệu đồng để xây nhà nghỉ, gồm 17 phòng, trong đó có 10 phòng xây khép kín và 7 phòng tắm, massage, xông hơi. Giá dịch vụ tắm 40.000 - 60.000 đồng/lượt; xông hơi, massage 80.000 đồng/lượt; nghỉ 100.000 đồng/phòng. Ông nói, mỗi du khách đến tắm đều được ngâm mình trong bồn tắm ngập tràn nước khoáng ấm áp, nước tắm luôn được điều hòa và giữ ẩm cho nên mỗi khi tắm du khách sẽ cảm giác thấy khoan khoái, dễ chịu, nhất là sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bên cạnh nhà nghỉ Thủy Tạ là khách sạn Quỹ Mão và Bắc Thủy, đây cũng là những khách sạn có các dịch vụ cung cấp ăn, nghỉ, tắm khoáng, tắm bùn, xông hơi, massage...

Du khách đến với Suối khoáng Mỹ Lâm còn được ngắm phong cảnh thiên nhiên hữu tình và thưởng thức hương vị sản vật địa phương như: Cơm lam món ăn đặc sản của người dân tộc Tày, mật ong rừng, thịt trâu khô... Ông Nguyễn Hữu Vượng người làm cơm lam lâu năm ở đây cho biết, mỗi ngày gia đình ông cung cấp khoảng 70 - 80 ống cơm lam cho du khách, vào những ngày lễ thì số lượng bán có thể tăng lên gấp đôi, gấp ba. Để có một ống lam ngon, dẻo và dậy mùi thơm ông phải chọn loại gạo nếp ngon ngâm kỹ, rồi đãi sạch gạo cho vào ống nứa non, đổ nước vừa đủ rồi lấy lá chuối hoặc lá dong nút thật chặt, sau đó nướng từ 30 - 45 phút...

Cách Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm khoảng 500 m là khu dịch vụ tắm khoáng, ăn, nghỉ, massage trị liệu của doanh nghiệp tư nhân Hoàng Sàng và Công ty Phát triển Du lịch Ngọc Hà. Ông Hoàng Văn Sàng, cho biết: Để đáp ứng nhu cầu và là điểm dừng chân lý tưởng của khách du lịch trong và ngoài nước, cuối năm 2011 công ty đã đầu tư xây mới và mở rộng dịch vụ tắm khoáng với số vốn trên 40 tỷ đồng để xây dựng một khách sạn đa năng, phục vụ nhu cầu của khách du lịch trong nước và quốc tế. Đến nay về cơ bản đã được hoàn thiện, dự tính vào tháng 12 khách sạn sẽ đi vào hoạt động, sẽ phục vụ khách du lịch các dịch vụ như tắm suối nhân tạo, tắm thác, tắm bùn, tắm khoáng trong nhà và ngoài trời, tắm trong cung, tắm bùn ngoài trời dưới tán cọ, bể bơi... Ngoài ra khách sạn còn có 20 phòng nghỉ khép kín, tầng 5 dành để du khách ngồi thư giãn, uống nước, hít thở không khí trong lành. Điều đặc biệt của khách sạn là tại đài vọng cảnh (tầng trên cùng của khách sạn) quý khách có thể nhìn ra ngôi chùa Phật Lâm có từ thời Lý Công Uẩn (900 tuổi) và cầu vọng. Ông Hoàng Sàng cho biết thêm: Khi khách sạn đi vào hoạt động có thể phục vụ cùng một lúc từ 150 - 170 du khách và tạo công ăn việc làm cho trên 60 lao động với mức lương trung bình từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng/người/tháng.

Hiện mỗi ngày Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm đón hàng trăm lượt khách gần xa đến tham quan, tắm khoáng, tắm bùn và điều trị bệnh bằng nước khoáng. Từ các dịch vụ trên đã tạo công ăn việc làm thường xuyên cho hàng trăm lao động, với mức lương trung bình 2.000.000 đồng/người/tháng. Trong vài năm gần đây, khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm phát triển dịch vụ nhanh cả về số lượng và chất lượng, trong đó phát triển mạnh nhất là ở thôn Suối Khoáng và thôn Nước Nóng. Chỉ riêng 2 thôn này đã có tới gần 30 hộ cung cấp dịch vụ tắm nước khoáng, ăn nghỉ. Chị Tưởng Thị Thư một người dân trong xã cho biết, được tỉnh chú trọng đầu tư phát triển khu du lịch, nghỉ dưỡng suối khoáng, đường giao thông đến khu nghỉ dưỡng cũng được nâng cấp đã tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đi lại. Nhờ đó, góp phần nâng mức doanh thu cho các hộ phát triển dịch vụ và tạo việc làm ổn định cho lao động địa phương.

TTXT du lịch Tuyên Quang

Mục lục

Du lịch Tuyên Quang
          - Khu du lịch Na Hang
                    - Hồ Na Hang
                    - Thác Mơ
          - Suối khoáng Mỹ Lâm
          - Đền Hạ