Địa điểm du lịch

Suối khoáng Mỹ Lâm chủ động liên kết các tour tuyến

30/11/2013 - 1300 view
Suối khoáng Mỹ Lâm chủ động liên kết các tour tuyến

Ban quản lý Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm đang từng bước chủ động liên kết tour, tuyến với các doanh nghiệp, công ty du lịch trong và ngoài tỉnh nhằm thu hút các đoàn khách đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Ông Lê Quốc Thu, Trưởng Ban quản lý Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm cho biết: “Với sự mạnh dạn của một số tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đầu tư kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng, tắm khoáng phục vụ khách với quy mô lớn. Trong đó các tổ chức, cá nhân đã và đang thực hiện đầu tư xây dựng như: Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Công ty TNHH Ngọc Hà Tuyên Quang, Công ty cổ phần Du lịch và Dịch vụ Hà Phú, Công ty TNHH Linh Nguyệt (Yên Bái)... đã góp phần làm thay đổi diện mạo của khu du lịch. Để thu hút thêm lượng khách đến với khu du lịch, chúng tôi đã chú trọng việc nâng cao chất lượng các dịch vụ và đào tạo đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp hơn”.

Ban quản lý Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm đã tuyển thêm 3 nhân viên học chuyên ngành về văn hóa du lịch của Đại học văn hóa với nhiệm vụ liên hệ, marketing với các công ty hoạt động du lịch. Với việc tìm hiểu trên mạng, chủ động liên hệ qua điện thoại, Ban quản lý đã có 8 công ty du lịch với hơn 300 lượt khách đến nghỉ dưỡng và du lịch. Bước đầu, ban quản lý đang liên kết được các tuyến Hà Nội - Tuyên Quang - Hà Giang, trong thời gian tới Ban quản lý dự định sẽ phát triển liên kết các tuyến Hải Phòng, Quảng Ninh, Yên Bái, Thái Nguyên...

Ngoài việc chủ động liên kết các tuyến du lịch, Ban quản lý cũng thường xuyên tổ chức cho đội ngũ nhân viên tham quan các điểm du lịch để học hỏi kinh nghiệm nhằm phát triển chuyên nghiệp hơn trong các gói dịch vụ. Lần tham quan mới đây nhất ở Lũng Cú - Hà Giang, chỉ với 3 ngày công tác, đoàn đã học hỏi được nhiều hơn trong kinh nghiệm dẫn đoàn tham quan, kinh nghiệm xây dựng các mô hình du lịch cộng đồng... Đoàn cũng tranh thủ cơ hội này quảng bá hình ảnh của Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm đến với tỉnh bạn.

Nếu như trước đây, các dịch vụ tắm khoáng ở Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm chỉ được đầu tư manh mún, quy mô nhỏ hẹp, thì nay diện mạo của khu du lịch đang dần được thay đổi. Đến đây, khách có thể dễ dàng chọn cho mình điểm dịch vụ nghỉ dưỡng, tắm khoáng chất lượng với không gian đẹp và thiết bị hiện đại. Có được điều đó là do sự quan tâm đầu tư của tỉnh về cơ sở hạ tầng, thu hút và khuyến khích sự mạnh dạn đầu tư của các tổ chức, doanh nghiệp và người dân kinh doanh dịch vụ trong khu du lịch.

Việc quy hoạch cụ thể và chi tiết Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm với tổng diện tích là 1.161,3 ha, gồm 6 phân khu chức năng: Khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng; khu dân cư; khu đầu mối hạ tầng kỹ thuật và các công trình sử dụng chung; khu lâm viên; khu trang trại và rừng trồng; khu dịch vụ thương mại - tổng hợp. Việc quy hoạch tổng thể và chi tiết các tuyến, điểm du lịch trọng yếu sẽ giúp Ban quản lý có hướng đi mở và khẳng định bằng chất lượng dịch vụ. Đặc biệt, khi có quy hoạch, Ban quản lý cũng chú ý tập trung quản lý, không để đầu tư tràn lan, làm phá vỡ quy hoạch và ảnh hưởng tới việc thu hút đầu tư du lịch.

Thông qua Cổng thông tin điện tử của tỉnh, Ban quản lý Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm đăng tải đầy đủ các thông tin, địa chỉ các cơ sở làm dịch vụ tắm khoáng, khách sạn, nhà hàng, cơ sở sản xuất nước khoáng đóng chai... Các tờ gấp quảng cáo cũng được Ban quản lý thuê chuyên viên thiết kế với những hình ảnh ấn tượng, được quảng cáo tại các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn toàn tỉnh, và các tỉnh bạn mỗi khi có dịp tham quan học hỏi kinh nghiệm.

Để việc liên kết tour, tuyến thành một “dòng chảy”, Ban quản lý Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm tiếp tục chủ động phối hợp với các cấp, ngành, đơn vị liên quan; trong đó có Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Tuyên Quang, tuyên truyền quảng bá hình ảnh của Khu du lịch đến với đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

TTXT du lịch Tuyên Quang

Mục lục

Du lịch Tuyên Quang
          - Khu du lịch Na Hang
                    - Hồ Na Hang
                    - Thác Mơ
          - Suối khoáng Mỹ Lâm
          - Đền Hạ
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2023 by Duy Lang