Địa điểm du lịch Kênh gym

Du lịch Sa Huỳnh - Quảng Ngãi

Sa Huỳnh - Quảng Ngãi

Cách thành phố Quảng Ngãi khoảng 60 km về phía nam, Sa Huỳnh nổi tiếng với nền văn hóa cùng tên có niên đại từ hàng nghìn năm trước. Nơi đây còn hấp dẫn khách du lịch bởi vẻ đẹp bình dị của những ruộng muối trải rộng hàng trăm hécta, và bãi biển Sa Huỳnh cát vàng óng ả, cùng nguồn hải sản phong phú quanh năm.


Địa điểm du lịch Sa Huỳnh

Bãi biển Sa Huỳnh Bãi biển Sa Huỳnh

Bãi biển Sa Huỳnh chạy dài khoảng 5km, cong cong hình lưỡi liềm, với nét quyến rũ của bờ cát vàng mềm mịn, điểm xuyến thảm cỏ xanh, hoa dại, cùng hàng dương rì rào theo gió. Bãi tắm ở đây thoai thoải, không có đá ngầm, lý tưởng để vui chơi và đắm mình trong làn nước mát, hay thử câu cúm núm khá thú vị... Nơi đây đang dần hình thành khu du lịch Sa Huỳnh hấp dẫn.
Khu di tích văn hóa Sa Huỳnh Khu di tích văn hóa Sa Huỳnh

Khu di tích văn hóa Sa Huỳnh với diện tích 20.000 m2, gồm các hạng mục như: khu trưng bày ngoài trời với các di tích đã được khai quật; nhà trưng bày các hiện vật về văn hóa Sa Huỳnh đã phát hiện được tại các địa phương trong tỉnh, đặc biệt là những hiện vật gồm các kiểu mộ chum, mộ đất, mộ vò… có cấu trúc rất độc đáo, khẳng định cách đây hơn 3.000 năm ở Quảng Ngãi đã có sự phát triển và giao lưu văn hóa giữa người miền xuôi và miền ngược, trở thành điểm đến giá trị của du lịch Sa Huỳnh.
Ruộng muối Sa Huỳnh Đồng muối Sa Huỳnh

Đồng muối Sa Huỳnh nổi tiếng là vựa muối lớn và quan trọng ở miền Trung. Từ tháng 3 đến tháng 8 dương lịch hàng năm, bà con diêm dân nơi đây tất bật trên đồng làm nên hạt muối Sa Huỳnh chất lượng. Khung cảnh những ruộng muối Sa Huỳnh nối tiếp nhau như mặt gương khổng lồ phản chiếu ánh mặt trời rực rỡ, điểm xuyến vô số những đụn muối trắng tinh, cùng những đôi gánh tần tảo của diêm dân... tất cả tạo nên một bức tranh bình dị mà đặc sắc cho du lịch bụi Sa Huỳnh.

Ăn gì khi du lịch Sa Huỳnh ?

Du lịch Sa Huỳnh cũng là dịp để bạn thưởng đặc sản Sa Huỳnh với các món ngon nổi tiếng như: mắm nhum từng được tiến vua thời Nguyễn; và cua Huỳnh Đế to con, cân nặng cả ký, toàn thân có màu đỏ gạch, thịt nhiều vừa chắc vừa ngon. Ngoài ra, ẩm thực Sa Huỳnh còn hấp dẫn với các món như: cúm núm nướng, cua đá Sa Huỳnh, chả cá Sa Huỳnh...


Ở đâu khi du lịch Sa Huỳnh ?

Sa Huỳnh chưa có nhiều cơ sở lưu trú, nhưng đã có một số nhà nghỉ quanh khu vực trung tâm, và các khách sạn tại biển Sa Huỳnh, hay khu Sa Huỳnh resort tiện nghi và đẹp mắt. Giá tham khảo cho loại phòng bình dân là 150.000đ/ đêm.


Từ làng chài mộc mạc, Sa Huỳnh ngày nay đã trở thành một thị tứ nhỏ xinh, nép mình bên hàng dương rủ bóng, hàng dừa thơ mộng, cùng cảnh sắc biển trời non nước hữu tình, đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách đến thăm.

Mục lục

Du lịch Quảng Ngãi
       - Đảo Lý Sơn
       - Bãi biển Mỹ Khê
       - Du lịch Sa Huỳnh
                 - Bãi biển Sa Huỳnh
                 - Khu di tích Sa Huỳnh
                 - Đồng muối Sa Huỳnh
       - Chùa Ông Thu Xà
       - Chùa Thiên Ấn