Địa điểm du lịch Kênh gym

Bãi biển Cửa Lò tưng bừng vào hội

29/04/2018 - 1712 view
Bãi biển Cửa Lò tưng bừng vào hội

Tối 29/4, tại Quảng trường Bình Minh (khu vực trung tâm bãi biển Cửa Lò Nghệ An), UBND tỉnh tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2018 với chủ đề “Cửa Lò: Hội tụ và Tỏa sáng”. Hàng nghìn du khách tìm về khu du lịch Cửa Lò Nghệ An để dự lễ khai mạc. Buổi lễ có sự tham dự của các lãnh đạo Trung ương và địa phương.

Về phía Trung ương có các đồng chí: Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Hồ Đức Phớc - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước; Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương... Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, thị xã Cửa Lò.

Tại lễ khai mạc, các đại biểu cùng du khách đã cùng nhau ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của đô thị ven bãi biển Cửa Lò xưa và nay qua diễn văn khai mạc lễ hội do đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày. “Về với đất và người nơi đây, chúng ta sẽ được thưởng thức những làn điệu dân ca ví, giặm thể hiện vẻ đẹp tâm hồn, tình cảm, cốt cách của người Nghệ - di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại” - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Theo đồng chí Nguyễn Xuân Đường, đô thị du lịch biển Cửa Lò nổi bật với sức hấp dẫn mới, vừa lãng mạn nên thơ, vừa năng động hiện đại. Đây là vùng đất cảnh trí tươi đẹp gắn với nhiều huyền tích. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, với sự nỗ lực phấn đấu, hiện nay thị xã Cửa Lò - “Hòn ngọc xanh xứ Nghệ” đã mang dáng dấp của một đô thị du lịch biển hiện đại, được các tổ chức du lịch thế giới đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam” - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết.

Bãi biển Cửa Lò đã và đang là điểm hẹn không thể thiếu trong bản đồ du lịch, nghỉ dưỡng của đông đảo du khách, được ưu tiên lựa chọn bởi sự phát triển đồng bộ. Đô thị biển có kết cấu hạ tầng hiện đại, hệ thống khách sạn và nhiều khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp, sân golf 18 lỗ; có trên 300 nhà nghỉ, khách sạn với hơn 11.000 phòng nghỉ, phục vụ cho trên 2 vạn du khách nghỉ qua đêm. Tuyến tour biển Cửa Lò còn kết nối với Nam Đàn - Quê Bác - Khu di tích lịch sử đặc biệt Kim Liên - Làng Tiên Điền (quê hương của Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du) và các điểm, khu du lịch nổi tiếng của xứ Nghệ và cả nước...

Sau bài diễn văn của đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đánh trống khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2018. Lễ hội này được bắt nguồn từ Lễ hội sông nước Cửa Lò - khai trương du lịch biển hàng năm. Đây là lễ hội mở đầu cho mùa đánh bắt cá vụ nam của ngư dân vùng biển Nghệ An nói chung và vùng bãi biển Cửa Lò nói riêng; cũng là dịp để nhân dân tưởng nhớ công lao của các bậc tiền bối, tưởng nhớ truyền thống quật khởi, oai hùng, những năm tháng anh dũng chống giặc ngoại xâm bảo vệ đất nước của nhân dân Cửa Lò.

Hiện nay, lễ hội là hoạt động thường niên được tổ chức để tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống; đồng thời để giới thiệu tiềm năng du lịch của mảnh đất, con người Cửa Lò, mở đầu cho mùa du lịch biển tại vùng biển hấp dẫn nhất xứ Nghệ. Những năm qua, du lịch Cửa Lò đã phát triển không ngừng, nổi tiếng với bãi biển Cửa Lò sạch đẹp, con người thân thiện, mến khách, ẩm thực đặc sắc. Mùa du lịch 2017, tổng lượng khách về thị xã Cửa Lò lên đến hơn 2,4 triệu lượt, đạt 136% so với kế hoạch; trong đó, khách lưu trú đạt hơn 1,4 triệu lượt, 5.500 lượt khách nước ngoài; doanh thu từ các hoạt động dịch vụ, du lịch đạt 2.280 tỷ đồng, đạt 139,6% kế hoạch.

Bãi biển Cửa Lò tưng bừng vào hội 2

Bãi biển Cửa Lò tưng bừng vào hội 3


TTXT du lịch Nghệ An

Mục lục

Du lịch Nghệ An
          - Bãi biển Cửa Lò
          - Vườn quốc gia Pù Mát
          - Khu di tích Kim Liên (quê Bác Hồ)
          - Đền Cuông
          - Đền Cờn