Địa điểm du lịch Kênh gym

Quy hoạch phát triển Suối nước nóng Kênh Gà

23/06/2015 - 3647 view
Quy hoạch phát triển Suối nước nóng Kênh Gà

Vừa qua, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đồng ý cho UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức việc lập, thẩm định và trình duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch suối nước nóng Kênh Gà - Vân Trình theo quy định.

Ninh Bình được đánh giá là tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, trong đó có khu vực suối nước nóng Kênh Gà thuộc vùng du lịch trọng điểm Kênh Gà - Vân Trình, xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn. Đây là dòng suối đã được khai thác du lịch từ năm 1940, có nước khoáng nóng mặn, không màu, không mùi, nhiệt độ ổn định là 53oC, được Bộ Y tế đánh giá có giá trị cao cho việc chăm sóc sức khỏe con người. Suối nước nóng Kênh Gà cũng là một trong 5 nguồn nước khoáng nóng lộ thiên quý giá của Việt Nam.

Ngoài ra, suối nước nóng Kênh Gà còn nằm trong vùng sinh thái tự nhiên phụ cận Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long, nơi có địa hình Karst cổ đặc trưng của tỉnh với cảnh quan thiên nhiên hòa quyện giữa sông, núi, rừng cây. Cùng với động Vân Trình được đánh giá là một trong những hang động đẹp nhất của Ninh Bình, hiện nay vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, hấp dẫn. Bên cạnh đó là làng nổi Kênh Gà với tập quán sinh sống lâu đời trên sông nước rất đặc sắc, đậm tính nhân văn.

Với những tài nguyên du lịch to lớn như vậy, khu vực suối nước nóng Kênh Gà - Vân Trình có nhiều thuận lợi để phát triển ngành du lịch đa dạng sản phẩm, có sức cạnh tranh với thị trường trong nước và khu vực, đem lại những lợi ích thiết thực trong sự phát triển chung của du lịch Ninh Bình.

TTXT du lịch Ninh Bình

Mục lục

Du lịch Ninh Bình
   (1) Quần thể danh thắng Tràng An
              - Khu du lịch Tràng An
              - Chùa Bái Đính
              - Cố đô Hoa Lư
              - Khu du lịch Tam Cốc
              - Chùa Bích Động
              - Vườn chim Thung Nham
              - Động Thiên Hà
   (2) Mở rộng các điểm du lịch khác
              - Vườn quốc gia Cúc Phương
              - Khu bảo tồn Vân Long
              - Suối nước nóng Kênh Gà